15-07-2021

Dịch covid tại Biên Hoà Đồng Nai

Dịch covid tại Biên Hoà trong những ngày gần đây với số lượng tăng lên chóng mặt với hơn 80 ca 1 ngày và có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng Nai đã thực hiện việc giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị 16 để đảm bảo ngăn chặn được các nguồn lây nhiễm trong cộng đồng và đẩy lùi được sự lây lan mang lại sự ổn định trong xã hội.

Cập nhật : Thông tin dịch covid ngày 15/07

Trong số 177 ca dương mới, TP. Biên Hòa có 82 ca, tập trung ở các phường: Hoá An, Tân Biên, Tân Hoà, Hố Nai, Trảng Dài, Long Bình Tân; H.Cẩm Mỹ có 34 ca, tập trung trong số các trường hợp F1 đã cách ly phong tỏa; H.Nhơn Trạch có 24 ca tập trung tại xã Long Tân là F1 của ổ dịch liên quan đến công nhân trong công trình xây dựng đã cách ly phong tỏa...

Như vậy đến nay, TP.Biên Hòa đang là địa phương có số ca dương tính với Covid-19 nhiều nhất trong toàn tỉnh với 297 ca, tiếp theo là các huyện: Thống Nhất, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Trảng Bom. Đáng lưu ý là trong ngày 14-7, qua test nhanh trên diện rộng, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm nhiều ca dương tính mới trong doanh nghiệp.

Ngành Y tế nhận định, nguồn lây của các ca nhiễm mới từ các chợ đầu mối ở TP.HCM (Hóc môn, Thủ Đức, Bình Điền) lan về các chợ đầu mối của tỉnh, gây ra các ổ dịch lớn tại Đồng Nai. Từ đó, tạo nguồn lây mới lan rộng ra các chợ, khu công nghiệp, khu nhà trọ và cộng đồng, tập trung ở TP.Biên Hòa và các huyện: Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ.

Dịch covid tại Biên Hoà Đồng Nai

Ngoài ra, nguồn lây từ những người đến từ TP.HCM gây ra ổ dịch lớn tại H.Nhơn Trạch và một số ổ dịch nhỏ. Sự bùng phát dịch lớn tại các chợ làm cho việc kiểm soát nguồn lây gặp nhiều khó khăn.

Tình hình lây nhiễm vào doanh nghiệp về cơ bản ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, đã có những doanh nghiệp có lây nhiễm thứ phát với số lượng ca dương tính cao như: Công ty TNHH Changshin Việt Nam, Công ty TNHH Nam Yang Sông Mây và có sự xâm nhập diện rộng ở nhiều địa phương, nhiều doanh nghiệp. Nếu khômg kịp thời xử lý sẽ gây bùng phát lớn.

Các khu nhà trọ công nhân cũng đã có ca bệnh lẻ tẻ và cả ổ dịch lớn. Với mật độ người ở cao và đan xen công nhân của nhiều công ty làm tăng nguy cơ gây ra các ổ dịch lớn, lây lan rộng vào nhiều nhiều khu công nghiệp. Ổ dịch mới tại Công ty TNHH Changshin với số lượng công nhân lớn, gắn với các khu nhà trọ, khu dân cư cảnh báo nguy cơ xuất hiện các ổ dịch với số lượng lớn người nhiễm trong doanh nghiệp.

Một vấn đề đáng lo ngại khác là đã có 13 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh, trong đó có cả 1 ê kíp nhân viên y tế thực hiện khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai, nguy cơ ảnh hưởng đến nguồn nhân lực y tế.

Trong những ngày tới, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục điều tra, truy vết, cách ly sớm để kiểm soát các ổ dịch. Tăng cường tầm soát để phát hiện, xử lý sớm các ca nhiễm mới trong doanh nghiệp. Đồng thời, chú trọng phòng lây nhiễm chéo cho nhân viên y tế.

Nguồn : Báo điện tử Đồng Nai

Tình hình dịch bệnh với kinh doanh cafe.

Kinh doanh nhà hàng, quán ăn và cafe từ đầu năm 2020 đến nay gặp rất nhiều khó khăn bởi sự tác động trực tiếp từ nhiều đợt dịch bệnh. Chính điều này đã làm thay đổi thói quen tiêu dùng của khách hàng, tỉ lệ khách ngồi quán cafe giảm mạnh do e ngại về tình hình dịch bệnh phức tạp

Dịch covid tại Biên Hoà Đồng Nai

Hơn thế nữa trong 2 năm gần đây dịch bệnh lây nhiễm hết đợt này tới đợt khác, nhiều lần hàng quán phải đóng cửa để thực hiện việc giãn cách...chi phí mặt bằng, khấu hao, nguyên liệu, nhân viên...đó là một trong những lý do mà có đến hơn 30% các quán cafe lớn tại Hà Nội, HCM, Đồng Nai trong thời gian gần đây có ý định sang nhượng, hoặc chuyển đổi mục đích kinh doanh.

Vietsmile Coffee...hiên ngang trong dịch bệnh.

Là một mảng trong chuỗi ngành nghề kinh doanh chúng tôi đã và đang khẳng định được thương hiệu và giá trị của mình trong cộng đồng với sự khác biệt trong chiến lược kinh doanh và chiến lược chăm sóc khách hàng. Vietsmile coffee không chỉ độc đáo trong hình thức kinh doanh mà chúng tôi khác biệt hoàn toàn về giải pháp chăm sóc khách hàng cũng như giải pháp bán hàng.

Dịch covid tại Biên Hoà Đồng Nai

Với phần mềm quản lý bán hàng chuyên biệt, phần mềm chăm sóc khách hàng...chúng tôi đã và đang khẳng định được hướng đi đúng đắn trong mùa dịch bệnh. Mặc dù chịu tác động trực tiếp từ việc cách ly nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho việc phát triển mạnh mẽ hơn, với chiến lược nâng cấp quán cafe đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn và chuẩn bị cho sự bùng nổ sau dịch.

Tin liên quan

18-09-2020

Cà phê đắng trong tôi

Cà phê thức uống đi theo mọi thời đại, sáng nhâm nhi ly cà phê tràn đầy năng lượng làm việc

21-09-2020

Biên Hòa - Quán cafe tuyệt đẹp và cực hợp để... ngồi làm việc

Smile Coffee là nơi lý tưởng để doanh nghiệp, cá nhân để gặp gỡ trao đổi và nhiều dịch vụ tích hợp để hỗ trợ cho bạn một cuộc hẹn hoàn hảo

29-10-2020

Chọn mặt bằng quán cà phê Biên Hòa

Trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, yếu tố địa điểm được xem như là một điều kiện tiên quyết quyết định sự thành hay bại của quán.

30-09-2019

Từng bừng khai trương Smile Coffee Biên Hòa

Hôm nay ngày 29/09/2019 Công ty cổ phần đầu tư phát triển nụ cười Việt ( VietSmile) chính thức khai trương cửa hàng Smile coffee đầu tiên tại Biên Hòa

11-09-2020

Địa chỉ cho thuê phòng họp chất nhất biên hòa

Chi phí thuê phòng họp hợp lý, nhiều ưu đãi Thời gian thuê phòng họp linh hoạt, không giới hạn.

25-09-2020

Đánh thức ngày mới bằng một ly cà phê đúng điệu

Ly cà phê đậm chất Việt bên chiếc phin thơm truyền thống, hương cà phê đậm đà hòa cùng dòng sữa đặc sánh mịn tạo nên ly cà phê chất lượng hoàn hảo