02-04-2021

Đi uống cafe nhưng không gọi cafe

Uống cafe nhưng có tới 90% không gọi cafe...có lẽ đọc đến đây bạn cũng nhận ra chính bản thân mình đôi khi cũng là một trong những người có thói quen như vậy. Vậy thì tại sao chúng ta thường nói chuyện với nhau và mời nhau đi cafe nhưng cả nhóm bạn không ai gọi cafe để uống.

Không biết từ bao giờ người Việt chúng ta, đặc biệt là văn hoá của khu vực miền nam chúng ta có một thói quen buổi sáng hay ngồi la cà các quán cafe và 1 bao thuốc lá để cùng tám chuyện, vui vẻ thậm chí uống cafe thay bữa ăn sáng đã trở thành một thói quen nhiều năm của những anh chị, cô chú ngoài 40 tuổi ở miền Nam. Nghiện cafe cũng là một trong những nghiện thơ mộng và lãng tử của biết bao chàng trai ngày ấy.

Mời cafe nhưng không uống cafe!

Thời gian trôi qua hơn 10 năm gần đây nền kinh tế phát triển, ngành thương mại dịch vụ càng phát triển kéo theo việc con người làm việc tự do và thoải mái. Nhiều người thích và có thói quen làm việc tại những nơi đông đúc, không gian lãng mạn và họ chọn quán cafe làm nơi dừng chân và làm việc hằng ngày.

Đi uống cafe nhưng không gọi cafe

Tuy nhiên những bạn trẻ ngày nay, họ tiếp cận với nhiều món ăn, thức uống mới lạ và bị hấp dẫn bởi các vị độc và lạ của những món mới như trà sữa, trà chanh, trà đào, nước ngọt...nên cái thói quen uống cafe buổi sáng không còn là sự lựa chọn duy nhất nữa, nó dần mờ nhạt và được thay thế bởi các nước uống khác. Con người ngày càng phát triển và nhu cầu về sự tự do càng cao, họ thích gặp gỡ ở những nơi tự do thoải mái, có không gian rộng và riêng biệt nên quán nước chính là sự lựa chọn của họ...và bắt nguồn từ quá khứ nó là các quán cafe nên thường mời nhau 1 câu " đi uống cafe nhé?" nó trở thành thói quen và ăn sâu vào tiềm thức của mỗi chúng ta nên hễ hẹn hò là nói mời cafe...nhưng 90% trong số đó họ không gọi cafe.

Ngày nay tại hệ thống vietsmile coffee các tổ chức, doanh nghiệp họ còn thực hiện các buổi họp, đào tạo, huấn luyện và gặp gỡ khách hàng tại các quán cafe để tạo cho buổi làm việc thêm mới lạ, thêm hưng phấn và động lực để sáng tạo. Nếu bạn có dịp làm việc tại Biên Hoà hãy ghé vietsmile coffee để trải nghiệm văn phòng và không gian làm việc lý tưởng cho doanh nghiệp và tổ chức.

Tin liên quan

09-01-2021

Cách phân biệt cà phê thật và giả

Gần đây rất nhiều loại pha lẫn tạp chất rất nhiều làm cho người tiêu dùng hoang mang không biết đâu là thật đâu là giả...

29-03-2021

Thuê phòng họp Biên Hoà giá rẻ

Biên Hoà là khu vực tập trung các các doanh nghiệp nước ngoài và nhiều khu công nghiệp và là vùng trọng điểm phát triển kinh tế của miền Đông Nam Bộ...

06-05-2022

Gu thưởng thức cà phê của khách hàng khi đến Vietsmile Coffee

Vietsmile Coffee là nơi luôn đáp ứng gu thưởng thức cà phê của khách hàng. Những ly cafe truyền thống hay hiện đại như espresso sẽ không làm bạn thất vọng.

19-08-2020

Câu chuyện cà phê sáng

Cuộc sống của bạn cũng giống như bản chất cà phê vậy. Nếu là cà phê nguyên chất, bản vị nó đậm đà, hương vị mang lại cực kì ngon. Nhưng nếu là cà phê tạp chất,

02-10-2020

Đã bao lâu rồi bạn chưa nghĩ về ước mơ đời mình?

ước mơ của bạn là gì? Hãy để Smile viết tiếp ước mơ cho bạn

27-06-2021

Hướng dẫn làm sữa tươi trân châu đường đen tím

Sữa tươi trân châu đường đen chắc hẳn đã quá quen thuộc với các bạn rồi đúng không? Hãy thay đổi hương vị mới cùng Vietsmile coffee...