Nước uống matcha đá xay thanh mát, thơm thơm hòa quyện với vị ngọt đăng đắng đặc trưng của bột matcha tạo nên một thức uống ngon không cưỡng lại được. Chỉ với những công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm là bạn có thể thực hiện thành công. Hãy cùng Vietsmile Coffee tìm hiểu công thức làm món matcha này qua bài viết dưới đây nhé.
Chú ý:
Ưu điểm của bột vani béo là có khả năng chống tách lớp. Nếu dùng nhiều, một thời gian sau sẽ tan ra như nước.
Hãy nhớ sử dụng sữa tươi không đường. Nếu bạn sử dụng đường, công thức sẽ không chính xác.
Đun sôi nước, cho matcha vào 40 ml nước sôi, khuấy đều tay cho đến khi matcha tan hết. Hãy nhớ rằng bạn cần gõ nhẹ cho đến khi nó tan trước khi đổ phần còn lại. Nếu không bạn sẽ khó làm tan hết được nếu bạn bỏ hết nguyên vật liệu khác vào trước.
Chuẩn bị một máy xay sinh tố để trộn. Đổ dung dịch trà xanh, sữa đặc, sữa tươi, bột vani và đá cẩm thạch vào máy và xay. Sau đó trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và đổ vào cốc. Dùng một lọ kem đánh bông và xịt kem tươi lên trên. Tiếp theo, bạn hãy rắc bột matcha lên trên phần kem đã đánh bông để món matcha đá xay trông hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công cách chế biến món kem matcha đặc trưng bởi hương thơm của matcha và vị ngọt mát của kem tươi nhé.
Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian tự làm món matcha đá xay tại nhà, bạn có thể ghé thăm Vietsmile Coffee để thưởng thức các loại nước thơm ngon tại quán nhé.
Từ khóa: cách làm matcha đá xay,
Những ly cà phê sữa, ly bạc xỉu đã trở thành thức uống của người Việt. Vietsmile Coffee chia sẻ cho bạn cách phân biệt cà phê sữa và bạc xỉu đơn giản nhất nhé.
Đặt phòng họp có máy chiếu hiện đại, đảm bảo sự thành công cho bạn...
Một buổi họp tổng kết công tác, hay một buổi họp mặt khách hàng, một cuộc họp cấp cao với các nhà đầu tư, đối tác của công ty, …
Học pha chế miễn phí tại Biên Hòa - Bước đột phá đưa bạn tiến xa trên con đường sự nghiệp pha chế!
Bởi tháng 9 này Vietsmile đánh dấu mốc vàng son của một chặng đường hình thành và phát triển. Vietsmile chào đón sinh nhật 5 tuổi.
Một cốc bạc xỉu được pha chế từ một chút café hòa quyện vào vị sữa ngọt ngào đã trở thành xu hướng mà người Sài Gòn không thể quên.