07-10-2020

Chuyện bếp sẽ mãi là thảm hoạ nếu chúng ta duy trì những thói quen này


Sự thật là kể cả những đầu bếp lâu năm nhất, vẫn sai những lỗi cơ bản khi chế biến thức ăn. Đôi khi do được chỉ bảo, hoặc “nghe theo ai đó” mà chúng ta vô tình duy trì những thói quen không thực sự có lợi ở trong bếp.

Hôm nay bếp nhà Smile cho bạn những lưu ý cân nhắc khi vào bếp nhé!!!

1. Rã đông thịt ngoài trời

Trong khoảng từ 5 độ C đến 60 độ C là phạm vi nhiệt độ rủi ro để bảo quản thực phẩm. Ở nhiệt độ này, vi khuẩn có hại có thể phát triển nhanh chóng. Thế nên, bạn chỉ nên rã đông thịt trong tủ lạnh hoặc lò vi sóng thay vì để tiếp xúc với không khí trong nhiệt độ phòng/ ở ngoài trời.

Chuyện bếp sẽ mãi là thảm hoạ nếu chúng ta duy trì những thói quen này

2. Để nguội thức ăn trước khi bỏ vào tủ lạnh

Chuyện bếp sẽ mãi là thảm hoạ nếu chúng ta duy trì những thói quen này

Lý do tương tự với trường hợp rã đông thịt ngoài trời. Trong mức 5 độ C đến 60 độ C, vi khuẩn thực phẩm có thể phát triển mạnh trong thực phẩm/ món ăn chỉ sau 1 - 2 giờ để ngoài trời.

3. Ướp thịt cá ở nhiệt độ phòng hoặc ngoài trời

Đây là quan niệm nấu nướng sai lầm điển hình, có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Một lần nữa, hãy luôn nhớ tới phạm vi nhiệt độ nguy hiểm (5 độ C đến 60 độ C) sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển. Khi bạn ướp thịt ngoài tủ lạnh, bạn đã vi phạm quy tắc này.

Chuyện bếp sẽ mãi là thảm hoạ nếu chúng ta duy trì những thói quen này

4. Trụng mì quá lâu

Chuyện bếp sẽ mãi là thảm hoạ nếu chúng ta duy trì những thói quen này

Chúng ta thường biết các loại mì làm từ bột nói chung khi trụng trong nước nóng quá lâu sẽ bị nhũn, nhão, mất đi vị ngon khi ăn. Trên thực tế, các loại mì nên được vớt ngay ra khỏi nước chỉ sau vài phút, bởi khi vừa tiếp xúc với nước nóng, lượng tinh bột sẽ được giải phóng và nhiều khả năng các sợi mì sẽ kết dính với nhau ngay lập tức.

5. Không để thịt nghỉ trước khi thái

Chuyện bếp sẽ mãi là thảm hoạ nếu chúng ta duy trì những thói quen này

Khi bạn nấu thịt, hầu hết phần nước sẽ tập trung lại ở chính giữa. Vì vậy, bạn nên đợi một chút trước khi cắt/ thái để phần nước ngọt có thể lan đều ra hai bên và không bị tràn ra ngoài (khi cắt vào chính giữa).

6. Khuấy gạo

Chuyện bếp sẽ mãi là thảm hoạ nếu chúng ta duy trì những thói quen này

Trừ khi bạn nấu cháo/ súp thì đừng bao giờ khuấy/ đảo gạo trong nồi. Lượng tinh bột sẽ được giải phóng nhanh hơn và khiến cơm bị nhão.

7. Xào rau khi còn ướt

Chuyện bếp sẽ mãi là thảm hoạ nếu chúng ta duy trì những thói quen này

Sau khi bạn rửa sạch rau, hãy để chúng khô trước khi nấu. Lượng nước thừa sẽ bốc hơi và khiến rau sẽ bị nhão sau khi nấu (tưởng tượng, chiếc nồi nấu của bạn sẽ biến thành 1 cái nồi hấp). Rau cũng sẽ bị mất đi hương vị và các chất bổ dưỡng.

8. Cho tỏi vào quá sớm

Chuyện bếp sẽ mãi là thảm hoạ nếu chúng ta duy trì những thói quen này

Nhiều người thường có thói quen thi tỏi, hành trước khi nấu các món xào, sau đó mới bỏ rau/ thịt vào. Nhưng trên thực tế, tỏi rất dễ cháy và làm biến đổi hương vị của món ăn. Vì thế bạn có thể bỏ tỏi vào sau cùng hoặc vớt bỏ sau khi đã phi xong để tránh bị cháy.

Hãy tham khảo những mẹo lợi ích mà nhà Smile cung cấp .Chúc bạn thành công!!! 

Tin liên quan

27-10-2020

Thời đại 4.0 là gì? Kinh doanh thời đại 4.0 có gì mới?

Hiện tại với mô hình kinh doanh chú trọng khách hàng giới văn phòng hiện tại ở Biên Hòa rất ít, vì thế Smile Coffee đang tập trung để làm tốt vai trò của mình.

26-01-2021

Hướng dẫn bảo quản cà phê đúng cách

Bảo quản cà phê vô cùng quan trọng nên người tiêu dùng nên chọn cách tốt nhất để bảo quản cho đúng nhé!

06-09-2023

Phòng họp giá rẻ bất ngờ tại Biên Hòa

Chúng tôi cho thuê phòng họp với đầy đủ trang thiết bị tiện nghi, không gian thoải mái, giá cả rẻ nhất thị trường.

17-09-2020

Cơm văn phòng ngon như cơm nhà nấu

Hầu hêt dân văn phòng hiện nay đều có nhu cầu đặt cơm hoặc ra ngoài ăn.

24-08-2023

Lợi ích của ly cà phê pha máy mỗi ngày

Cà phê pha máy nguyên chất đem đến những lợi ích bất ngờ dành cho bạn. Cùng Vietsmile coffee tìm hiểu về lợi ích của một ly cà phê pha máy